Đá Phạt Gián Tiếp Và Những Điều Cần Biết Trong Bóng Đá

Tình huống đá phạt từ xa đối với thủ môn

Đá phạt gián tiếp là một hình thức phạt thường gặp trong bóng đá mà bất kỳ tay cược nào cũng nên tìm hiểu. Nếu mới bắt đầu tham gia vào cuộc hành trình săn tiền thưởng, thì bạn nhất định không nên bỏ qua khái niệm quan trọng này. Cùng SHBET tìm hiểu chi tiết các vấn đề liên quan đến loại phạt đền này ngay sau đây.

Đá phạt gián tiếp được hiểu là gì?

Đây là hình thức phạt thường thấy trong bộ môn bóng đá và là cơ hội để cầu thủ ghi bàn cho đội nhà. Tuy nhiên, xác suất để cầu thủ ghi bàn từ tình huống này thường thấp hơn so với phạt đền trực tiếp. Vì vị trí sút bóng xa cầu môn và phải thông qua hàng rào chắn từ đội bạn. 

Đá phạt gián tiếp được hiểu là gì?
Đá phạt gián tiếp được hiểu là gì?

Quy định về đá phạt gián tiếp có trong bộ luật do Ủy ban kỹ thuật FIFA ban hành. Một đội sẽ được trọng tài trao quyền đá phạt đền khi đội kia vi phạm các điều cấm. Ví dụ như việt vị, chạm tay, lỗi đẩy người,… Tùy theo từng tình huống mà pha đá phạt sẽ có vị trí khác nhau trên sân. 

Tìm hiểu các lỗi xử phạt liên quan

Để hiểu rõ hơn về đá phạt gián tiếp, bạn nên nắm rõ khi nào thì lỗi này được phân xử. Tùy theo đối tượng và tình huống mà đội bóng sẽ phải nhận phạt đền từ đối thủ. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất khi thi đấu bóng đá ở mà một cược thủ cần biết. 

Tìm hiểu các lỗi xử phạt liên quan
Tìm hiểu các lỗi xử phạt liên quan

Đối với chân sút thi đấu trên sân

Những cầu thủ thi đấu trực tiếp trên sân chính là nhóm đối tượng dễ bị phạm lỗi nhất. Một số tình huống có thể dẫn đến đá phạt gián tiếp như sau: 

 • Việt vị: Cầu thủ chạy ở vị trí cao hơn so với hậu duệ của đội đối thủ. 
 • Thủ môn đối phương truy cản không bóng đối với cầu thủ tấn công. 
 • Cầu thủ ngăn cản thủ môn thả bóng từ tay. 
 • Đá hoặc sút bóng trong lúc thủ môn đang tiến hành thả bóng. 
 • Chạm bóng 2 liên tiếp 2 lần trong tình huống phát bóng lên sẽ bị xử đá phạt gián tiếp. 
 • Cầu thủ cản trở đối phương lên bóng bằng cách cố ý gây va chạm. 
 • Bất đồng quan điểm với trọng tài và có ngôn từ, hành vi xúc phạm họ. 
 • Cố ý cản trở cầu thủ đối phương thực hiện ném biên. 

Không phải lúc nào những bàn thắng được ghi từ tình huống đá phạt gián tiếp cũng được công nhận. Có các quy chuẩn riêng từ FIFA giúp trọng tài đánh giá thỏa đáng sự hợp lý của các trường hợp cụ thể. 

Tình huống đá phạt từ xa đối với thủ môn

Trong một số trường hợp, lỗi đá phạt gián tiếp cũng đến từ vị trí thủ môn như sau:

 • Giữ bóng trong tay quá 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc gây chậm trễ trận đấu. 
 • Chạm bóng bằng tay sau khi đã đưa bóng vào cuộc. Nếu bóng chưa chạm bất kỳ cầu thủ nào khác thì sẽ bị xử lỗi phạt đền. 
 • Khi đồng đội cố tình chuyền về bằng chân nhưng thủ môn lại bắt bóng bằng tay. 
 • Chạm bóng bằng tay hay bắt bóng từ pha ném biên về của đồng đội. 
Tình huống đá phạt từ xa đối với thủ môn
Tình huống đá phạt từ xa đối với thủ môn

Bàn thắng chỉ được công nhận chính thức khi nó vượt qua vạch khung thành của đối thủ. Tuy nhiên, quả bóng cần phải chạm vào chân hoặc người của một cầu thủ bất kỳ trên sân. Trường hợp này có nghĩa là cầu thủ cần phải chuyền cho đồng đội hoặc lợi dụng hàng rào chắn từ đội đối thủ để ghi bàn. 

Những câu hỏi liên quan đến phạt đền gián tiếp

Nhằm giải đáp thắc mắc từ người xem bóng đá hoặc mới tìm hiểu về bộ môn này SHBET đã tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến đá phạt đền. Dưới đây là những thông tin cụ thể và liên quan nhất.

Cách thực hiện các pha đá phạt như thế nào?

Vị trí đứng của cầu thủ phạt đền là ngoài vòng cấm. Vì khoảng cách này khá xa nên các chân sút thường chọn giải pháp treo bóng lên cao để kiến tạo cho đồng đội đánh đầu vào lưới. Theo thống kê, khả năng thành bàn từ những đường chuyền này thường rất cao và có tính khả thi khi thực hiện. 

Ngược lại đối với những lần đá phạt ở vị trí trong vòng cấm thì cầu thủ thường chọn lối đá thẳng vào cầu môn. Tuy nhiên, việc ghi bàn hiệu quả nhờ các pha đá phạt sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của cầu thủ và một chút may mắn. 

Đứng ở vị trí nào để phạt đền gián tiếp hiệu quả?

Phần lớn các pha phạt đền đều ngay vị trí phạm lỗi trước đó. Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ đó là, thủ môn được hưởng quả phạt và có quyền dẫn bóng tại bất cứ vị trí nào trên sân. Khi đứng đá phạt, bóng và cầu thủ phải cách nhau 9.15m và tạo với khung thành một góc vuông. 

Trên đây là thông tin liên quan đến đá phạt gián tiếp trong bóng đá. Có thể thấy đây là một cơ hội giúp cho đội bóng ghi điểm khi đối thủ phạm luật. Cược thủ nên hiểu rõ nguyên tắc liên quan đến luật lệ này để có thể tự tin tham gia cá độ thể thao. Chúc bạn sớm giành được giải thưởng triệu đô trong các trận bóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *